News Ticker

IPST Learning Space ศูนย์เรียนรู้ดิจิทัลระดับชาติ ด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี

aswdfRFWet

สสวท. เล่นใหญ่ เอาจริงมากๆ ค่ะ …ไม่ได้มีแค่นโยบายออกมาเก๋ๆ แต่มีการพัฒนาจริง ส่งเสริมจริง ยุคนี้สมัยนี้อินเตอร์เน็ตไปได้ทุกที่ มือถือเราเป็นมากกว่ามือถือ เราสามารถเรียนได้ทุกที่ ความรู้ไปได้ไกลเท่าที่อินเตอร์เน็ตไปได้จริงๆ

เราๆ ท่านๆ อย่าเพิ่งน้อยใจว่ารัฐไม่ทำอะไร มาดูตรงนี้ค่ะ … ทางกระทรวงศึกษาท่านก็อยากให้เด็กๆ บ้านเรามีความรู้ เข้าถึงองค์ความรู้ต่างๆ ดังนั้น ทาง สสวท. จึงรับไปพัฒนาการศึกษาแบบ STEM

STEM  เป็นคำย่อจากภาษาอังกฤษของศาสตร์ 4 สาขาวิชา ได้แก่ วิทยาศาสตร์ (Science) เทคโนโลยี (Technology) วิศวกรรมศาสตร์(Engineering) และคณิตศาสตร์ (Mathematics) หมายถึงองค์ความรู้ วิชาการของศาสตร์ทั้งสี่ที่มีความเชื่อมโยงกันในโลกของความเป็นจริงที่ต้องอาศัยองค์ความรู้ต่างๆ มาบูรณาการเข้าด้วยกันในการดำเนินชีวิตและการทำงาน

ดูเพิ่มเติมที่ http://www.stemedthailand.org/

 

เอาหละไม่อยากคุยเรื่อง STEM ยาวไป … แต่จะมาว่ากันเรื่องทำยังไงเราจะเก่ง STEM ได้ ก็ได้มีการสร้าง IPST Learning Space ขึ้นค่ะ ซึ่งตรงนี้ทุกคนเข้าไปใช้บริการได้ฟรี ไม่มีกั๊ก ไม่มีอั้นจริงๆ ค่ะ

IPST Learning Space คือ ศูนย์เรียนรู้ดิจิทัลระดับชาติ เป็นแหล่งเรียนรู้ออนไลน์ด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี โดยรวบรวมสื่อการเรียนรู้ ที่มีมาตรฐาน คัดกรองคุณภาพและความถูกต้องโดยผู้เชี่ยวชาญ และสอดคล้องกับหลักสูตรในโรงเรียนไว้อย่างครบครัน

 

คลิปแนะนำ IPST Learning Space 

 

 

เพราะความรู้มันหมุนไว ความรู้ไม่ได้อยู่ที่ห้องเรียนเท่านั้น IPST Learning Space ประกอบไปด้วย 5 ระบบด้วยกันค่ะ

 


 

1. ระบบอบรมครู

แหล่งเรียนรู้ออนไลน์ที่ครูสามารถเข้ามาทบทวน หาความรู้ด้วยตัวเอง เทคนิคการสอน การอบรมต่างๆ ที่มีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบข้อมูลและจัดทำหัวข้อต่างๆ ไว้ให้ด้วย

 

regeh

gsshsh

 


 

2. ระบบการสอนออนไลน์ 

เป็นระบบที่ให้บริการสำหรับผู้ที่สนใจเข้ามาทำข้อสอบแล้วตรวจข้อสอบให้ทันที สามารถทดสอบความรู้ตัวเองและดูว่าต้องศึกษาเรื่องไหนเพิ่มอีกได้

 

ytjtjkk.JPG

hfshs.JPG

 


 

3. ระบบคลังความรู้ SciMath 

ผู้ที่สนใจทุกคน นักเรียน หรือคุณครูเข้ามาศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมด้วยตัวเอง เรียกว่าอยากอ่านล่วงหน้าก็มีให้อ่านกันฟรีๆ เลย ครูก็สามารถเข้ามาดูสื่อการสอนออนไลน์เอาไปใช้ต่อได้อีกด้วยค่ะ

 

fagehyh.JPG

hbfgnm.JPG

 


 

4. ระบบการเรียนรู้ร่วมกัน

สื่อสังคมออนไลน์ของคนที่ต้องการสอบถามหรือแลกเปลี่ยนความรู้กัน

 

hfjytkdk.JPG

jkm ,l ,.JPG

 


 

5. ระบบสำนักพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์

ใครๆ ก็เข้ามาสร้างสื่อออนไลน์ได้ที่นี่ สามารถทำหนังสืออิเล็คทรอนิกส์และเผยแพร่ได้

 

hjhgjmghkmhm.JPG

hjmghm,m.JPG

 

ที่มา  IPST Learning Space

 

Leave a Reply

%d bloggers like this: