News Ticker

ททท.เดินหน้าลุยเที่ยวไทยเท่ 2 ชูแนวคิด 5 วิถีเท่ หวังกระจายรายได้สู่ชุมชน “ดันยอดไทยเที่ยวไทย 1 ล้านล้านบาท”

ททท.ปลื้มกระแสเที่ยวไทยเท่ ดันยอดเที่ยวไทยพุ่ง เดินหน้าลุยเที่ยวไทยเท่ 2 ต่อเนื่องขยายฐานจากกลุ่มคนรุ่นใหม่สู่กลุ่มแมส พร้อมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุด เที่ยวเป็นแก็งค์เท่เป็นแก็งค์ นำแสดงโดยเท่Setter นาย ณภัทร เสียงสมบุญ พรีเซ็นเตอร์โครงการ ชูแนวคิด 5 วิถีเท่ ชม ชิม ช่วย ช้อป แชร์ พร้อมสร้างแรงบันดาลใจผ่านรีวิวบ้านบ้าน แนะนำชุมชนเท่โดยปราชญ์ท้องถิ่น สร้างกระแสวิถีเท่ทั่วไทยทาง Social  Network โดยชาวบ้านเจ้าถิ่นจำนวน 5 ตอน มั่นใจปี 61 ไทยเที่ยวไทยโกยรายได้ท่องเที่ยวไทยกว่า 1 ล้านล้านบาท

 

นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และประธานสภาหอการค้าไทย เปิดเผยว่า ททท. จัดทำโครงการ “เที่ยวไทยเท่2” ภายใต้โครงการ “ปีท่องเที่ยววิถีไทยเก๋ไก๋อย่างยั่งยืน” ซึ่งเป็นการสานต่อการดำเนินงาน และเป็นการสนองนโยบายรัฐบาลที่ประกาศให้ ปี 2561 เป็นวาระท่องเที่ยวแห่งชาติ ซึ่งโครงการดังกล่าวได้ทำต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปลุกกระแสเที่ยวเมืองไทย=เท่ ส่งเสริมให้คนไทยเดินทางเข้าไปสัมผัสและมีส่วนร่วมกับประสบการณ์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะแต่ละท้องถิ่นของไทยอย่างลึกซึ้งและยั่งยืน จนเกิดความรักและความภาคภูมิใจในความเป็นไทย กระจายรายได้สู่ชุมชน สร้างเศรษฐกิจหมุนเวียนในชุมชนอย่างแท้จริง ซึ่งคาดว่าโครงการเที่ยวไทยเท่ จะช่วยให้รายได้ด้านท่องเที่ยวในปี 2561 เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ คือมีรายได้กว่า 1 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.04% มีการเดินทางกว่า 157.83 ล้านคนครั้ง เพิ่มขึ้น 3.2%

“โครงการเที่ยวไทยเท่เกิดจากการต่อยอดการดำเนินงานตามแนวนโยบายการพัฒนาเศรษฐกิจของรัฐบาล ตามแนวทางไทยแลนด์ 4.0 การสร้างเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม ด้วยการเปลี่ยนจากการผลิตสินค้าโภคภัณฑ์ ไปสู่สินค้าเชิงนวัตกรรม มุ่งเสริมสร้างความเข้มแข็งจากภายใน โดยใช้แนวทางสานพลังประชารัฐ เป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ โดยภายหลังดำเนินการตั้งแต่เดือนมีนาคม – มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมาได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่แฮทแท็กเที่ยวไทยเท่ในโลกออนไลน์ เกิดการออกเดินทางท่องเที่ยวตามรอยเที่ยวไทยเท่ เกิดทัศนคติที่ดีกับเมืองไทยและสินค้าไทย โดยสามารถสร้างการรับรู้ได้กว่า 16,304,630 คน มีการเข้าถึงโครงการกว่า 78,893,371 Reach โดยเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ (Gen Y) กว่า 48,913,890 Reach”

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า สำหรับโครงการเที่ยวไทยเท่ 2 นำเสนอภายใต้แนวคิด “ออกไปเท่…อย่างมีคุณค่า” ด้วยการเปลี่ยนวิถีการท่องเที่ยวแบบเดิม มุ่งเน้นในการการสร้างคุณค่า และมูลค่าสร้างแรงบันดาลใจให้นักท่องเที่ยวเติม 5 วิถีเท่ ในการเดินทางให้การออกไปเที่ยวสร้างเรื่องราวดีๆตั้งแต่คิดไปเที่ยวถึงกลับบ้าน ประกอบด้วย ชม ชิม ช้อป ช่วย แชร์ แทรกไปในทุกการสื่อสาร พร้อมทั้งจะขยายฐานกลุ่มเป้าหมายจากกลุ่มคนรุ่นใหม่หรือเจนวาย (Gen Y) สู่กลุ่มนักท่องเที่ยวทั่วไป อันจะเพิ่มสร้างศักยภาพนักท่องเที่ยวให้สอดคล้องกับโครงการ

โดยรูปแบบการสื่อสารจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ ภาพยนตร์โฆษณาเที่ยวไทยเท่ ชุด “เที่ยวเป็นแก๊งค์ เท่เป็นแก๊งค์” นำแสดงโดยนาย ณภัทร เสียงสมบุญ ดารานักแสดงชื่อดัง เป็นพรีเซ็นเตอร์โครงการ นำเสนอ 5 วิถีเท่ในการเดินทางให้การออกไปสร้างเรื่องราวดีๆ ทั้ง ชม ชิม ช้อป ช่วย แชร์ โดยจะออนแอร์พร้อมกันทุกช่องทางในวันที่ 21 พฤศจิกายน นี้

Board_TVC เที่ยวไทยเท่_เที่ยวเป็นแก๊ง_30s.jpg

นายยุทธศักดิ์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังได้มีการจัดทำสกู๊ปออนไลน์ เที่ยวไทยเท่ The Series ตอน ทริปล้างใจ 2 นำแสดงโดยนาย ณภัทร เสียงสมบุญ เพื่อสร้างกระแสวิถีเท่ทั่วไทยผ่านทาง Social Network กำกับโดย เมษ ธราธร ผู้กำกับชื่อดังจากค่าย GDH ที่เคยสร้างชื่อเสียงไว้ในการกำกับภาพยนตร์เรื่อง ATM เออรัก เออเร่อ และไอฟาย แต๊งค์กิ้ว เลิฟยู ติดตามชมผ่าน Facebook FanPage เที่ยวไทยเท่ ในวันที่ 15 ธันวาคมนี้

รวมทั้งยังมุ่งเน้นในการสร้างแรงบันดาลใจด้านการท่องเที่ยวผ่าน “รีวิวบ้านบ้าน” ผ่าน Facebook Fanpage : เที่ยวไทยเท่ แนะนำชุมชนเท่ โดยปราชญ์ท้องถิ่น เชิญชวนให้มาเที่ยวชุมชนของตนเอง จำนวน 5 ตอน ประกอบด้วย 1.ชุมชนแม่กำปอง จ.เชียงใหม่ 2.วิสาหกิจชุมชนบ้านเชียง จ.อุดรธานี 3.ชุมชนพะโต๊ะ จ.ชุมพร 4.ชุมชนบ้านบางพลับ จ.สมุทรสงคราม 5.ชุมชนบ้านน้ำเชี่ยว จ.ตราด

นอกจากนี้ ยังได้มีการจัดกิจกรรมเที่ยวไทยเท่ ผ่าน Facebook Fanpage : เที่ยวไทยเท่ ชวนคุณเที่ยวตามรอยน้องนาย แบบเที่ยวเป็นแก็งค์ บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางท่องเที่ยวในสไตล์แก๊งค์ของตัวเอง พร้อมติด Hashtag เที่ยวเป็นแก๊งค์ เพื่อกระตุ้นการมีส่วนร่วมและออกเดินทางจริงลุ้นรับ “รางวัลเที่ยวไทยเท่” จาก ททท. อาทิ กล้องถ่ายรูป Olympus บัตรโดยสารเครื่องบินภายในประเทศและของรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

 

 

สอบถามข้อมูลหรือการร่วมกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ http://www.facebook.com/tiewthaitay หรือ โทร.1672

 

ff.png                      dfd.png                         fgf.png

 

Leave a Reply

%d bloggers like this: